[Sách dịch] Trading with Intermarket Analytics - John J. Murphy

David Huynh

New Member
Phân Tích Liên Thị Trường là gì?

Phân Tích Liên Thị Trường là một phương pháp sử dụng phân tích kỹ thuật, nhưng thay vì chỉ nhìn chằm chằm vào biểu đồ giá của chỉ một thị trường thì Phân Tích Liên Thị Trường hướng đến việc nhìn vào biểu đồ giá của các thị trường có liên quan để tìm ra được dòng tiền đang đi về đâu rồi bám theo dòng tiền đó.

Lấy ví dụ, bằng kỹ năng phân tích kỹ thuật sẵn có thì các bạn phát hiện ra thị trường trái phiếu chính phủ Mỹ đã phá thủng đường neckline trong mô hình Vai-Đầu-Vai, chính thức bước vào chu kỳ sụt giảm, thì nếu các bạn là những người đầu tư chứng khoán thì hãy nên đặt lệnh mua ngay mà không phải nghĩ.

Một thí dụ điển hình khác rút ra từ các thống kê có tính lịch sử mà ai ai cũng phải công nhận là mối quan hệ nghịch đảo của giá vàng và đồng dollar Mỹ trong dài hạn. Trong phần lớn thời gian thì cứ mỗi khi đồng USD tăng giá sẽ đẩy giá GOLD xuống thấp và ngược lại.

Quyển sách mà các bạn sắp được đọc đây là quyển được tái bản vào năm 2013 của John J. Murphy có tựa đề là "Trading with Intermarket Analytics - John J. Murphy". Nội dung của quyển sách này sẽ phân tích lại các nguyên nhân của sự sụp đổ thị trường dưới cái nhìn của Phân Tích Liên Thị Trường. Nó cũng chỉ ra cho các bạn biết cách sử dụng Phân Tích Liên Thị Trường như thế nào để phát hiện ra các dấu hiệu chuẩn bị sụp đổ của thị trường tài chính. Phiên bản sách năm 2013 có bao gồm luôn cả sự kiện Khủng Hoảng Tài Chính năm 2007-2008.

Nội dung tóm tắt của sách có thể xem ở đây:
https://drive.google.com/file/d/0B5WuJZrg_NlvcUVlYlpETFdGR2s/view?usp=sharing

Đăng ký đọc miễn phí ở trang này:
Trading with Intermarket Analytics - John J. Murphy

David Huynh
(bố Misa)
 
Top