Nasdaq sắp phát hành hợp đồng tương lai bitcoin, thị trường sẽ xanh trở lại?

LangTu

<br><font color=blue><b>"Thiên Ngoại Hữu Thiên"</f


Sự ra đời của hợp đồng bitcoin tương lai sẽ là một bước tiến lớn đối với sự trưởng thành của tiền số - sản phẩm tài chính có tuổi đời chưa đầy một thập kỷ nhưng đã làm chao đảo thị trường tài chính năm 2017.

TIN MỚI

Nguồn tin từ WSJ cho biết sàn giao dịch Nasdaq Inc sẽ phát hành hợp đồng bitcoin tương lai trong nửa đầu năm 2018. Trước đó hồi tháng 12, hai sàn giao dịch Chicago cũng tuyên bố kế hoạch tương tự.

Nhiều định chế tài chính từ chối tham gia vào bitcoin vì biến động mạnh mẽ của đồng tiền này và mối liên hệ với hoạt động rửa tiền cũng như một số hoạt động tội phạm khác.

Sự ra đời của hợp đồng bitcoin tương lai trên Nasdaq sẽ là một bước tiến lớn đối với sự trưởng thành của tiền số - sản phẩm tài chính có tuổi đời chưa đầy một thập kỷ đã làm chao đảo thị trường tài chính năm 2017.

Bằng cách cho phép nhà đầu tư đặt cược vào giá bitcoin tăng hay giảm trong tương lai - một thị trường mới được mở ra sẽ giúp cho cả các ngân hàng lớn và nhà đầu tư cá nhân giao dịch bitcoin dễ dàng hơn.

Hợp đồng tương lai bitcoin sẽ được Nasdaq phát hành trên sàn Nasdaq Future Exchange (NFX) - một chợ giao dịch được mở ra từ năm 2015 và đến tập trung chủ yếu vào các giao dịch năng lượng.

Nasdaq đang cố gắng trở nên khác biệt so với 2 đối thủ là CME và CBOE - 2 sàn giao dịch của Chicago đã tuyên bố phát hành hợp đồng tương lai bitcoin từ tháng 12/2017. Nasdaq đã thông báo ngắn gọn về kế hoạch của họ cho các thành viên trên sàn giao dịch của mình.

Đây không phải là lần đầu tiên Nasdaq thực hiện các giao dịch bitcoin. Sàn này đã niêm yết các chứng khoán nợ ETN gắn với bitcoin tại một trong số các sàn giao dịch của phía này tại thị trường châu Âu.

Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) cho biết Nasdaq thực sự nghiêm túc với với các giao dịch chứng khoán và tiền số. Hơn nữa Nasdaq cũng được mệnh danh là thánh địa công nghệ tại New York và là sàn giao dịch chứng khoán lớn thứ 2 trên thế giới.

Vào lúc 11:50 sáng ngày 6/1, Coinmarketcap ghi nhận bitcoin được giao dịch ở mức 6.172 USD - giảm 25% so với 24 giờ trước. Không chỉ riêng bitcoin, thị trường tiền số đang chìm ngập trong sắc đỏ với 100 mã tiền số có vốn hoá lớn nhất thế giới giảm điểm.

Sự kiện hai sàn giao dịch lớn của Chicago phát hành hợp đồng bitcoin tương lai hồi tháng 12 đã tạo đà tâm lý tích cực cho nhà đầu tư, đưa bitcoin chạm đỉnh cao nhất toàn thời gian 19.906 USD.
Anh Sa


Theo Trí thức trẻ/WSJ

 
Top