Lịch Kinh Tế ngay\ 13/11/2013

Quỷ Cốc Tử

Thành Viên Có Cống Hiến GOLD24K.INFO
 

Quỷ Cốc Tử

Thành Viên Có Cống Hiến GOLD24K.INFO
Tiêu điểm thị trường tuần 18/11 - 22/11/13

Tuần tới sẽ là một tuần bận rộn trên khắp các nền kinh tế lớn, từ Châu Âu cho đến Mỹ và Nhật Bản. Với các biên bản báo cáo được phát hành liên quan đến chính sách tiền tệ trong tương lai của họ. Vì vậy thị trường đang theo dõi rất sát sao để có thể phản ứng lại kịp thời với các biến động đi cùng với những sự kiện này.

1. Ngân hàng Anh

Báo cáo lạm phát tháng Mười Một của BOE đã cho thấy một cải tiến đáng kể trong sự phát triển của Ngân hàng và dự báo thị trường lao động. Và dựa trên dự đoán của mình cho tỷ lệ thất nghiệp, Ngân hàng TW có thể sẽ tăng lãi suất trong quý 3 năm 2015, khi tỷ lệ thất nghiệp dự kiến ​​sẽ đạt 7% . Tuy nhiên trong thực tế, dự báo tỷ lệ thất nghiệp của Ngân hàng là dựa trên lãi suất không đổi, nên có thể ngưỡng tỷ lệ 7% sẽ có khả năng đạt được trong quý 4 năm 2014. Do đó , BOE có thể là một trong những NHTW đầu tiên trong số các ngân hàng trung ương lớn trong G10 thực hiện tăng lãi suất.

Sau một báo cáo trong tuần trước, ngân hàng cho biết, họ hy vọng phục hồi kinh tế sẽ được duy trì nhưng cho tốc độ tăng trưởng sẽ chỉ ở mức vừa phải trong năm tới. Vì vậy, nếu tăng trưởng hạ nhiệt đi một chút, có thể làm giảm nguy cơ về một sự thay đổi trong dự báo lạm phát tiếp theo của BOE được phát hành vào tháng Hai năm 2014.

Tuy nhiên BOE cũng cho biết rằng, ngưỡng tỷ lệ thất nghiệp 7 % không phải là một yếu tố kích hoạt tự động cho động thái tăng lãi suất. Vì vậy, thị trường sẽ không mong đợi Ngân hàng Anh tăng lãi suất trong thời gian sớm. Môi trường kinh tế có thể đã thay đổi, và BOE sẵn sàng để phản ứng lại với điều đó, nhưng chính sách thắt chặt tiền tệ thì vẫn không phải là sự lựa chọn thích hợp cho tới thời điểm hiện tại cũng như trong tương lai gần.

2. Triển vọng tăng trưởng khu vực châu Âu đang không tốt

Tuần này sẽ là tuần quan trọng đối với khu vực đồng tiền chung khi thị trường sẽ nhận được một loạt các chỉ số PMI tháng 11 được công bố lần đầu tiên. Tăng trưởng khu vực đã chậm lại trong quý thứ ba, giảm xuống 0,1% từ mức 0,3 % trong quý 2, do đó nhà đầu tư sẽ xem xét các dữ liệu kinh tế chặt chẽ để dự đoán về tốc độ tăng trưởng của khu vực trong quý IV. Thị trường dự kiến chỉ số PMI tổng hợp của khu vực sẽ tăng lên 52,0 từ mức 51,9 trước đó, trong đó sẽ đảo ngược một số các yếu tố suy yếu nhẹ trong tháng Mười.

3. Biên bản cuộc họp của FOMC cung cấp cái nhìn sâu sắc cho nền kinh tế Mỹ

Thứ Tư (20/11, giờ địa phương), Fed sẽ công bố biên bản cuộc họp của Ủy ban thị trường mở liên bang( FOMC). Biên bản này sẽ cung cấp cho thị trường với cái nhìn sâu sắc vào quyết định chính sách của FED cũng như triển vọng của các chính sách trong tương lai. Tại cuộc họp tháng Mười vừa qua, Fed đã giảm bớt những ảnh hưởng của việc đóng cửa chính phủ và các dữ liệu phát hành kể từ sau đó cho thấy rằng tác động đã được hạn chế hơn. Câu hỏi chính trong tâm trí của các nhà đầu tư là liên quan đến kế hoạch giảm dần nới lỏng định lượng (QE) hiện tại.

FOMC đã tuyên bố rằng "họ đang chờ đợi thêm bằng chứng về một sự phục hồi bền vững trước khi điều chỉnh tốc độ mua trái phiếu của mình." Cuộc họp này đã diễn ra trước khi một báo cáo việc làm tháng Mười mạnh mẽ hơn nhiều so với dự kiến được phát hành,do đó điều này sẽ không là một yếu tố trong các cuộc thảo luận.

Chúng ta đã thấy các cuộc thảo luận về việc bổ sung các công cụ như tăng cường các biện pháp bằng cách hạ thấp ngưỡng thất nghiệp hoặc hạ thấp lãi suất dự trữ dư thừa ( IOER ) để thúc đẩy nền kinh tế. Chủ tịch Fed tương lai, Janet Yellen vẫn duy trì quan điểm chung rằng lợi ích của nới lỏng tiền tệ vẫn còn vượt quá chi phí nhưng nói thêm rằng điều quan trọng là phải thường xuyên đánh giá các dữ liệu kinh tế được công bố hàng tháng.

4. Ngân hàng TW Nhật Bản

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản (BOJ) sẽ họp vào tuần tới để thông báo chính sách tiền tệ và chúng tôi hy vọng Ngân hàng sẽ giữ cho chính sách ổn định như hiện tại. Hầu hết các thành viên BOJ vẫn duy trì quan điểm cho rằng mục tiêu lạm phát 2% của Ngân hàng sẽ đạt được với chính sách hiện hành, tuy nhiên chúng tôi không nghĩ rằng quan điểm này có thể giữ được lâu khi những nghi ngờ ngày càng trở nên rõ ràng hơn .

Một cố vấn cao cấp của Thủ tướng Abe, Hamada, đã nói chuyện gần đây và nói rằng ông hy vọng thống đốc BOJ Kuroda sẽ chịu trách nhiệm và thực hiện đúng chính sách tiền tệ trong bối cảnh gia tăng thuế bán hàng (thuế giá trị gia tăng). Kuroda đã kêu gọi tăng thuế bán hàng và nói rằng củng cố tài chính sẽ giúp hỗ trợ cho sự tín nhiệm của trái phiếu chính phủ Nhật Bản. Tuy nhiên, một sự gia tăng thuế bán hàng có thể giảm tiêu thụ, và nó sẽ đè nặng áp lực lên tăng trưởng và giá cả. Mặc dù, chính phủ đã công bố gói kích thích kinh tế để giảm thiểu các tác động tiêu cực, nhưng chúng tôi nghĩ rằng điều này có thể cần phải được đi kèm với nới lỏng tiền tệ tăng thêm. Thật vậy, việc tăng thuế sẽ chưa có hiệu lực cho đến năm sau, do đó chúng tôi không mong đợi bất kỳ sự thay đổi nào xảy ra từ BOJ.
 
Top