phương án xử lý cho các trader khi kẹp (hedge) lệnh!

Thảo luận trong 'TỔNG HỢP NHỮNG BÀI CHIA SẼ CỦA LangTu' bắt đầu bởi LangTu, 25/4/11.

 1. LangTu

  LangTu <br><font color=blue><b>"Thiên Ngoại Hữu Thiên"</f

  Có rất nhiều người thắc mắc , hỏi lãng về thị trường vàng hiện nay, kể từ khi mà giá vàng đang nằm trên 1500. bởi vì họ đang có những lệnh SELL nằm dưới vùng 1440 - 1470 và nhiều lệnh dưới 1500 !

  Thị trường vẫn biến động phức tạp và đang bị tác động bởi những tin tức không ổn về chiến tranh ở các nứoc, biến dộng chính trị, tình trạng lạm phát ở châu âu, trung quốc ... nên việc Gold lên và tiến lên cao hơn ở vùng giá 15XX là chuyện dễ hiểu! như lãng đã từng phân tích, giá Gold sẽ còn có thể lên vùng 1528 - 1536 như ĐÂY

  vậy làm thế nào để giải quyết với những lệnh SELL khi mà giá vàng đang nằm ở 1516 như bây giờ? Gold lên mạnh rồi sẽ giảm điều chỉnh thôi, bởi áp lực chốt lời rồi sẽ ảnh hưởng lên nó! tuy nhiên, nó llên đến bao nhiêu rồi sẽ điều chỉnh? 1528 - 1536 hay 154X - 155X? vì thế , giai đoạn này, các Seller nếu sợ ko biết nó sẽ đi như thế nào, thì có thể áp dụng một số phương án sau:

  1. mua đối ứng, đánh lên, tức là kẹp lệnh (Hedge) lãng ko thích đánh Hedge, nhưng đối với các Seller lúc này, ko còn cách nào khác! khi đã Hedge xong, thì có 2 phương án xử lý :

  _1.1 khi Gold đi lên tiếp vùng 152X - 153X thì chốt lời lệnh BUY và đánh SELL xuống tiếp, ví dụ lên 1528 thì chốt lời lệnh buy và sell luôn 1528 ! nếu nó lên 1, 2 $ thì dừng lỗ rồi hoặc buy lên hoặc canh cao sell tiếp! nếu lên quá 2$ thì cứ xử lý tiếp như thế (nên nhớ chi bộ đã có lãi hơn 10$ cho lệnh buy từ lúc này rồi! nghĩa là đã có thêm vốn để đánh) chờ đến khi lệnh sell phía trên có lãi, thì đứa SL của nó về điểm vào lệnh, và rồi canh xử lý tiếp !

  _ 1.2 Nếu Gold đi lên vùng 152X - 153X thì như vậy lệnh BUY đã có lãi, thì có thể đưa SL về điểm vào lệnh (ví dụ chi bộ buy ở 1517 thì khi gold lên 1525 thì đưa SL về điểm vào lệnh 1517! ) cách này thì khi nó tăng lên bao nhiêu cũng mặc kệ, chỉ cần biết khi nó giảm về dứoi 1517 thì ta dính SL, và canh sell tiếp để chờ ngày Gold giảm về phía dứoi để cân bằng lệnh và thoát ra! chú ý là khi mà Gold giảm qua 1517 thì ta sell, và nếu nó về 1510 thì lại đưa SL về điểm vào lệnh của lệnh SELL mới này!


  2. SELL tiếp ! nghĩa là nếu Gold lên 1525 thì chi bộ lại sell tiếp, nhưng nhớ đặt SL cách 2, 3 $ nếu lên thì dính SL, và lại mặc kệ, canh tiếp để sell và lại đặt SL như thế! phưong án này thì sẽ ko có lãi thêm, mà lại có thể mất thêm một ít, tuy nhiên, sẽ ổn nếu giảm lên cao rồi giảm mạnh ! cái này , cần có vốn tương đối, chịu đựng đựoc khá tốt!  ......

  các phương pháp trên, lãng đã từng áp dụng tư vấn cho khách hàng giải quyết đc kẹp lệnh và lấy lại vài trăm triệu ! rất hữu dụng!
  Một vài phưong án như thế đã, lãng đói bụng roài, đi ăn đã! rãnh post tiếp!

  chi bộ chú ý là, những phương án trên, cần áp dụng điểm dừng lỗ (SL) chặt chẽ, ko được do dự !

  có thời gian , lãng sẽ hướng dẫn các trường hợp về cách xử lý lệnh kẹp, với sell dưới, buy trên, giá đang ở phía trên cao hoặc bên dứoi lệnh. hoặc giá nằm giữa lệnh buy, sell !!!

  Một lời khuyên là: hãy giao dịch: đúng chốt lời, sai cắt lỗ ! vào lệnh hợp lý! không nuôi lệnh, không kẹp lệnh! rất mệt mỏi, bùn rầu, mất thời gian, tiền bạc! cơ hội rất nhiều, diễn ra hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng! nên đừng để mình lâm vào bế tắc vì kém hiểu biết!


  [​IMG]

  chúc chi bộ măy mắn! các thắc mắc, trao đổi, cứ để lại câu hỏi, hoặc qua YH/ Skype : langtuvn99


   
  Bài viết mới
  số phone google ads bởi LangTu, 23/10/19 lúc 10:18
  Girl Xinh bởi LangTu, 9/10/19 lúc 22:21
  Chỉnh sửa cuối: 12/1/18
 2. shimano

  shimano Active Member

  Re: phương án xử lý cho các Seller hiện nay!

  Đánh đối xứng như vậy thì rất khổ, đòi hỏi thần kinh thép, bạn vẫn có lời nếu chọn được điểm buy sell tốt, nhưng khi đánh đối xứng thì không bị cháy tk do chưa cắt lệnh, tk có 2 lệnh đối xứng vẫn đặt thêm lệnh được. Khó cái là thức đêm theo dõi sát nó thôi và nếu có lời thì cũng rất ít so với cắt lệnh từ trước rùi buy - sell đúng sau đó.
   
 3. LangTu

  LangTu <br><font color=blue><b>"Thiên Ngoại Hữu Thiên"</f

  Re: phương án xử lý cho các Seller hiện nay!

  công cụ để giúp cho việc canh giá thị trường, khi nó tiến đến mức giá nào đó, thì sẽ báo động, kêu lên cho mình biết:

  chuyên phục vụ cho việc theo dõi giá vàng của các chuyên gia đánh Hedge :

  http://gold24k.info/diendan/showthread.php?t=254


   
 4. dentist_3m

  dentist_3m New Member

  Re: phương án xử lý cho các Seller khi ôm lệnh!

  Ở cách1 này khối lượng cũng sẽ = lệnh Sell kẹp. Nên khi Buy cũng có thể dính SL liên tục như cách 2 khi giá giảm lại ngay khi vào lệnh Buy và cứ thế sẽ phải tiến thoái lưỡng nan. Vậy vấn đề quan trọng nhất là thời điểm nào để vào lệnh đối ứng này để Hedge? Còn về cách gỡ thì dời SL về điểm vào, nhưng nếu vừa Hit SL nó lại tăng trở lại (VD chúng ta tìm dc điểm Buy ngay cản) ? Lúc đó chúng ta lại phải Buy ở một vị thế cao hơn và xác suất bị dính SL mới cao hơn
   
 5. LangTu

  LangTu <br><font color=blue><b>"Thiên Ngoại Hữu Thiên"</f

  Re: phương án xử lý cho các Seller khi ôm lệnh!


  Dính Lệnh SL trong trường hợp này thì có vấn đề gì đâu bác, vì mục tiêu của mình là đề phòng Gold lên mạnh quá, ví dụ như bác sell ở 1450 mà Gold lên 1500 rồi, thì lúc đó, nếu để lên cao nữa thì sẽ không chịu nổi, nên bác BUY đối ứng ngay tại 1500, rồi mặc Gold lên nữa, bác chỉ cần đặt SL tại 1500 thôi, cho dù Gold lên 1569 nhu hôm thứ 6, thì TK bác vẫn thế, còn nếu nó dính SL giảm xuống, thì càng tốt, nó sẽ giảm xuống, và bác lại xem xét là nên mua hay nên bán tiếp. nghĩa là bác phải tùy tình hình thị trường lên hay xuống để xử lý cho kịp tình hình, xu thế. còn việc dính SL thì =0 mà, SL đúng điểm vào lệnh, chỉ mệt cho mấy Tài khoản đánh sàn trong nước, bị Comisson thôi, hiii.

  việc đánh theo phương pháp này, là khi nhận thấy, xu hướng mình đang có lệnh bị đi ngược và mình có thể nhìn thấy nó lên từng ngày, như từ khi 1477 đến giờ, toàn thấy lên không à!


  SL ngay tại điểm vào lệnh, dùng hệ thống Alert để báo động, hú còi khi mà nó đến một mức giá nào đó! và quan trọng là khi ôm lệnh,đánh đối ứng phải thường xuyên theo dõi giá ! rất mệt mỏi, chán nản
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/5/11
 6. dentist_3m

  dentist_3m New Member

  Re: phương án xử lý cho các Seller khi ôm lệnh!

  Cái này thì dễ rồi nên không cần bàn

  Cái chính là đụng cản Hit xong nó lại quay đầu tăng , đâu có ai dám nhảy vào Buy ngay mà giá phải Move 1 lên đoạn thấy không ổn nên nhảy vào Buy chống cháy lúc này đặt SL là dễ banh xác ngay, mà không múc biết đâu tăng nữa . chưa nói đến để tạo đỉnh hay đáy thì là cả 1 quá trình, nên việc phải bơm thêm tiền vào nuôi Stoploss ( vì nếu nó Hit vài lần thì đến khi vào đúng chỗ thì tiền cũng không còn đủ để đánh Vol đối ứng)
   
 7. LangTu

  LangTu <br><font color=blue><b>"Thiên Ngoại Hữu Thiên"</f

  Re: phương án xử lý cho các Seller khi ôm lệnh!


  Lúc đó, có thể sử dụng các lệnh chờ Limit, Stop mà! việc ôm lệnh đã là mệt mỏi, so với việc canh để dùng các lệnh xử lý như thế này thì xem ra còn quá "nhẹ nhàng" !!!
   
 8. king

  king New Member

  Re: phương án xử lý cho các Seller khi ôm lệnh!

  lần đầu tiên trade,k hiểu biết gì cứ buy sell đối xứng,cứ nghĩ là cách hay nhất rồi,ngu ngu cái tự nhiên cắt lệnh cái cháy TK,k biết bao h mới gỡ lại vốn đây :((
   
 9. hgb

  hgb New Member

  Re: phương án xử lý cho các Seller khi ôm lệnh!  MÌnh bị kẹp lệnh 1 lần mà ám ảnh bao lâu nay vì ko biết cách gỡ. Bị kẹp lệnh là 1 việc ko nên có trong giao dịch vì rất mẹt mỏi, bỏ lỡ nhiều cơ hội, ...v.v. Các cách gỡ kẹp mỗi cách có 1 cái hay tuy ko phải là hoàn hảo nhưng cách này của Langtu mình lại rất ưng. Thanks langtu. Rất mong đc dọc bài viết của bạn về cách giải quyết kẹp lệnh khi giá cao, thấp và ở giữa.
   
 10. LangTu

  LangTu <br><font color=blue><b>"Thiên Ngoại Hữu Thiên"</f

  Re: phương án xử lý cho các Seller khi ôm lệnh!  nhớ là buy và sell đều giống nhau về cách xử lý! (nghĩa là giá đang ở trên hay dưới phần khung kẹp ấy - nếu giá nằm dưới khung kẹp lệnh thì áp ta dùng lệnh buy- còn giá trên khung kẹp thì dùng sell). như ví dụ ở bài viết đầu tiên, thì giá nằm trên khung kẹp, nên ta xử lý dùng lệnh SELL.

  chung quy của nó, là xử lý Kẹp lệnh

  up lên cho các bác tham khảo mà gỡ đợt biến động mạnh này! và thay đổi tiêu đề bài viết, sẽ update lại nếu ai còn thắc mắc.
   
  Chỉnh sửa cuối: 1/3/12
 11. Sicano_oto

  Sicano_oto New Member

  Những trường hợp bị Helge này thường rơi vào những ai mới trade thui. Nhưng mệt mỏi nhất khi giá nó thường giao động vào lúc mình ngủ trưa hoặc sáng sớm.

  :lak::lak::lak::lak::lak:
   

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.