CƠM NGUỘI

Thảo luận trong 'Giao Lưu & Giải Trí & Hài Hước' bắt đầu bởi LangTu, 8/3/18.

 1. LangTu

  LangTu <br><font color=blue><b>"Thiên Ngoại Hữu Thiên"</f

  CƠM NGUỘI

  Cả chiều ngồi làm đơn sách, ngẩng mặt lên thấy hoa cả mắt vì đói. Sực nhớ chưa ăn bữa trưa. Bước dậy, xuống bếp tính rán mấy cái nem nhấm nháp cho qua chuyện. Sờ đến lọ dầu thì không còn một giọt. Ngẩn mặt ra suy nghĩ một vấn đề mang tính đột phá trong lĩnh vực nội trợ, đó là có thể nấu nem bằng lò vi sóng không (vì nghe nói thức ăn bỏ lò vi sóng thì tự chín, không cần dùng dầu)?

  Đéo được! Chưa có nghiên cứu nào được công bố, nói rằng có thể nấu nem rất ngon bằng dụng cụ này cả. Nhìn ra trời. Trời thì mưa lâm thâm. Có mấy thanh niên cầm hoa hồng, vừa đi vừa tung tẩy trên tay như cầm vợt muỗi. Mẹ, hôm nay ngày đéo gì mà sáng giờ lắm hoa thế không biết? Hay là đang có chiến dịch giải cứu hoa hồng?

  Lại nghệt mặt ra mất 5 giây. Ngoài trời vẫn mưa. Ngày xưa mưa rơi thì sao? Bây chừ nghe mưa lại buồn. Vì mưa thì không chạy ra ngoài mua can dầu ăn về rán nem được. Tổ sư, mình bây giờ hiện thực đến nghiệt ngã mất rồi, còn đâu nghe mưa lại buồn, vì tiếng mưa, tiếng mưa u hoài làm mình nhớ nhau!

  Mà đã đói thì chớ. Chị em trong làng sau khi hát hò chào mừng 108 năm ngày quốc tế phụ nữ, bây giờ chuyển sang thông báo lịch đặt vòng, tiêm thuốc tránh thai, phát bao cao su và khám phụ khoa. Tiếng loa choang choang rất thiếu tinh tế. Nhưng nhờ thế mới biết hoa hoét rốt cuộc cũng chỉ là phù phiếm, cái ấy mới là thứ quan trọng, đáng quan tâm nhất đối với chị em (năm sau có vợ mình sẽ tặng nàng lọ Dạ Hương cho nó thiết thực mới được).

  Thôi đi kếm cái gì ăn đã, đói run rẩy hết cả tứ chi rồi. Bây giờ có một đứa con gái xuất hiện, đi vắt sổ từ dưới bếp lên với cái bát trên tay rồi ỏn ẻn nói.

  "Bạch chàng! Thiếp đã đợi chàng nửa cuộc đời này rồi. Còn đây là bát cơm nguội, chàng ăn đi cho ấm bụng"

  Mình sẽ ôm ghì vào lòng, đoạn đập bàn hét lên mấy tiếng đầy bi tráng.

  - Đéo nói nhiều nữa! Cưới luôn!

  Tác giả : Song Hà
   
  Quan tâm nhiều
  mail và ac bởi LangTu, 16/8/18 lúc 13:10
  Bài viết mới
  mail và ac bởi LangTu, 16/8/18 lúc 13:10
  Nonstop- Dj soda - 2017 bởi demo, 9/8/18 lúc 16:25

Chia sẻ trang này

XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.